Bảng quảng cáo
Trang chủ Giới thiệu

dinh to
Chùa Bút Tháp - Đình Tổ - Thuận Thành - Bắc Ninh nơi công bố Quyết định thành lập Trường Đai học Mỏ - Địa chất

Ngày 08 tháng 8 năm 1966, theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ Đại học và Trung học chuyên nghiệp (nay là Bộ Giáo dục và Đào tạo) Thủ tướng Chính phủ ra quyết định thành lập Trường Đại học Mỏ - Địa chất, Nhà trường có nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật phục vụ các ngành điều tra cơ bản, khai thác tài nguyên khoáng sản.

Ngày 15 tháng 11 năm 1966 năm học đầu tiên được khai giảng tại xã Nguyệt Đức, huyện Thuận Thành, tỉnh Hà Bắc (hiện nay là tỉnh Bắc Ninh). Kể từ đó đến nay Nhà trường lấy ngày 15/11 làm ngày kỷ niệm thành lập Trường - ngày hội truyền thống của các thế hệ thầy và trò Trường Đại học Mỏ - Địa chất.

Sau 50 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Mỏ - Địa chất thực sự là trung tâm đào tạo lớn nhất của cả nước về các lĩnh vực Mỏ, Địa chất, Trắc địa - Bản đồ, Dầu khí, với trình độ cao đẳng, đại học và trên đại học.

Hàng vạn kỹ sư tốt nghiệp ra trường đã đóng góp có hiệu quả vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Nhiều người đã trở thành cán bộ cao cấp của Đảng và Nhà nước, những cán bộ khoa học đầu ngành trên nhiều lĩnh vực.

Các thế hệ thầy giáo, cô giáo và sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất vô cùng phấn khởi và tự hào về sự trưởng thành của Nhà trường - đơn vị được tặng danh hiêụ Anh hùng Lao động  và Huân chương Hồ Chí Minh.

Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 28 Tháng 3 2014 05:32 )